Món canh có hương vị nhẹ nhàng, ngọt mát, bổ dưỡng sẽ làm cho mâm cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn và đầy đủ.
Nguyên liệu:
– Sườn non: 3 lạng
– Khoai lang: 1 củ to
– Đậu Hòa Lan: 1,5 lạng
– Hành lá, ngò, gia vị
Cách làm:
Bước 1: – Sườn chặt vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi nước nấu sôi, hớt bọt. |
|
Bước 2: – Khoai gọt vỏ, rửa lại với nước rồi xắt miếng vừa ăn. Đậu Hòa Lan rửa sạch, để ráo nước.
|
|
Bước 3: – Nồi nước nấu sườn nấu được chừng 30 phút thì trút khoai lang vào nấu chung. |
|
Bước 4: – Nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Nấu tới khi khoai lang chín, sườn vừa đủ mềm thì cho tiếp đầu Hòa Lan vào nấu chung khoảng 5 phút nữa. |
|
Bước 5: – Tắt bếp, rắc hành ngò thái nhỏ vào, ăn nóng với cơm. |
theo Cún Khang