Canh ghẹ nấu rau muống không chỉ có hai màu xanh đỏ hấp dẫn mà còn rất ngon ngọt nhờ vị đặc trưng của nước nấu ghẹ và rau muống.
Nguyên liệu:
– Ghẹ tươi: 3 con
– Rau muống: 1 bó
– Gia vị các thứ
Cách làm:
– Rau muống mua về nhặt rửa sạch, ngắt khúc vừa ăn. – Ghẹ làm sạch rồi cắt làm đôi. |
|
Bước 2: – Bắc nồi cho dầu và hành vào phi thơm hành, tiếp tục cho ghẹ vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hột nêm, xào tới khi ghẹ chuyển màu thì trút nước đủ nấu canh vào, nêm chút muối, nấu sôi.
|
|
Bước 3: – Cuối cùng trút rau muống vào nấu cho nước sôi trở lại. Nêm nước mắm và gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp. – Ăn nóng với cơm. |
Theo Bếp Nhà Béo