CÀ TÍM NƯỚNG MỠ HÀNH là món ăn dân dã với nguyên liệu rẻ tiền nhưng hương vị thì tuyệt hảo không chê vào đâu được. Bạn có thể cho thêm vào món này một ít tôm hoặc thịt heo bằm để thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 3 trái cà tím
- 1/4 muỗng cafe muối
- 1/4 muỗng cafe tiêu
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- 1 nắm hành lá, bỏ đầu, thái nhỏ.
- Có thể cho thêm: 10 con tôm thái hạt lựu hay 100gr thịt heo bằm (tùy ý)
Cách Làm:
– Cà tím mua về rửa sạch, đem nướng cho chín, khi nướng nhớ trở đi trở lại cho chín đều. Cà chín lấy ra lột vỏ, cắt khúc bỏ vô đĩa.
– Bắc chảo lên cho vào chút dầu ăn, dầu nóng cho hành lá, tỏi, tôm, muối và tiêu xào cho chín tôm, múc cho lên trên mặt đĩa cà.
Nước mắm:
Pha nước mắm chan gồm hỗn hợp sau:
- 6 muỗng cafe nước và 2 muỗng cafe đường nấu sôi để nguội
- 2 muỗng cafe nước mắm ngon
- 1 muỗng cafe nước chanh
- Tỏi băm và ớt tuỳ ý.
Khi ăn chan nước mắm vào đĩa cà, trộn đều. Ăn nóng với cơm rất ngon.