Món ăn dân dã nhưng rất đưa cơm, ngon nhất khi ăn vào những ngày mưa trong bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
– Cá bống trắng: 3 lạng
– Nước dừa tươi: 1 trái
– Màu dầu điều, hành lá, hành củ, nước mắm
– Gia vị
Cách làm:
Bước 1: – Cá mua về bỏ đầu, moi ruột bỏ đi, rửa sạch rồi để ráo. Cho vào cá 1/2 mcf muối xốc đều, ướp 15 phút cho ngấm. |
|
Bước 2: – Bắc nồi kho, cho vào 2 mcf dầu điều, cho hành củ xắt lát vào phi thơm, chan vào nồi 2 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng súp đường, khoảng 200ml nước dừa. Cho thêm ớt bột hoặc quả ớt nếu ăn cay. Nấu cho sôi. |
|
Bước 3: – Sôi rồi thì ta cho cá vào, vặn lửa thật nhỏ để cá kho không bị nát . |
|
Bước 4: – Đun tới khi nào cá săn, thấm gia vị. Khi đun thỉnh thoảng lắc, đảo nhẹ cho cá quyện đều. |
|
Bước 5: – Kho khoảng 45-60 phút thì nêm nếm lại cho vừa miệng, tiếp tục kho tới khi nước queo lại, cá cứng thịt thì tắt bếp. Rắc hành lá. – Ăn với cơm. |
Theo mẹ Cún Khang