BÁNH BÒ là món ăn phổ biến ở khu vực miền Nam và Trung bộ. Trong các loại bánh bò, bánh bò nướng là một loại rất được nhiều người ưa thích vì vị hương thơm, vị ngon và kết cấu độc đáo của nó.
Nguyên liệu làm bánh bò nướng:
– 400g bột năng [nên mua loại của Thái]
– 8 quả trứng gà
– 1,5 bát con (chén) đường
– 400ml nước cốt dừa. Xem CÁCH LÀM NƯỚC CỐT DỪA
– 1 muỗng cafe bột nổi
– 1 ống vani
Cách Làm bánh bò nướng:
– Bắc nồi cho nước cốt dừa và đường, thêm tí xíu muối vào đun nhỏ lửa, khuấy đều. Sau đó để nguội.
– Trứng đánh cho tan kỹ rồi đem trộn với hỗn hợp phía trên.
– Trộn chung 2 loại bột với nhau rồi trút bột từ từ qua rây vào tô trứng, vừa rây vừa trộn đều, sau đó lược qua rây vài lần nữa cho đến khi không còn óc trâu.
– Chuẩn bị khuôn bánh, thoa dầu vào đáy khuôn. Bật sẵn lò nướng nhiệt độ 350°c rồi cho khuôn vào lò khoảng 10 phút cho khuôn thật nóng.
– Gắp lấy khuôn ra khỏi lò sau đó hứng sẵn một cái rổ lên khuôn, rồi đổ hỗn hợp bột trứng vào cái rổ đó cho chảy xuống khuôn. Cách này để làm cho bánh bò có nhiều rễ tre. Đổ tới khi bột được 2/3 khuôn thì ngưng vì khi nướng bánh sẽ nở.
– Nướng khoảng 10 phút rồi giảm nhiệt độ lò xuống tầm 300 độ, nướng tiếp khoảng 40 – 50 phút tùy bánh dày hay mỏng.
– Dùng tăm đâm vào bánh, nếu tăm không dính bột là bánh đã chín. Lúc này ta tắt lò nhưng vẫn để bánh trong lò chừng 10 phút nữa hãy đem ra, để bánh không bị xẹp.