CÁ CƠM CHIÊN TỎI ỚT là món dễ làm và luôn luôn dễ ăn nhờ vào kết cấu giòn ngon, thịt cá ngọt thơm tẩm gia vị cay mặn hài hòa.
Nguyên liệu:
– 4 lạng cá cơm,
– Tỏi băm
– 1 muỗng súp bột năng
– 2 muỗng súp mật ong, canh nước mắm, ớt bột, muối, dầu chiên và dầu điều.
Cách làm:
– Cá cơm tươi mua về bỏ đầu và ruột, rửa sạch, để ráo.
– Ướp cá với 1 muỗng cafe muối trong 30 phút
– Lăn cá qua một lớp mỏng bột năng
– Bắc chảo đun nóng dầu, cho cá vào chiên vàng đều, nhỏ lửa cho cá giòn.
– Sau đó vớt ra dĩa, lót sẵn giấy thấm dầu ở dưới cho cá ráo dầu.
– Chuẩn bị một bát nhỏ, trộn mật ong, mắm, ớt theo độ cay mà bạn thích.
– Bắc chảo cho chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm, rồi trút hỗn hợp nước mắm, mật ong ớt ở trên vào, nấu sôi.
– Sau đó cho cá đã chiên giòn khi nãy vào xào đều cho tới khi hỗn hợp mắm ớt mật ong bám quanh mình cá và khô đi.
Tắt bếp, múc ra dĩa rắc tiêu lên, ăn với cơm nóng.
Theo Ngôi sao