Bún chả Hà Nội lại thêm một lần được vinh danh trên diễn đàn ẩm thực thế giới.
Các độc giả của tờ National Geographic trên facebook đã bầu chọn cho món ăn Việt Nam lọt vào top 10 danh sách các món ăn đường phố ngon nhất. Bên cạnh Bún Chả, một món khác cũng có ở Việt Nam là Hột vịt lộn, tuy vậy, trong danh sách này thì hột vịt lộn thuộc về Phillippines.
Cùng xem qua danh sách 10 món ăn rất hấp dẫn này:
Bún Chả (Việt Nam):
Món ăn phổ biến ở phố cổ Hà Nội, bạn có thể nhận ra tiệm bán món này nhờ vào những vỉ nướng thịt được đặt ở vỉa hè, ngay sát bên hông bạn. Xem thêm CÁCH LÀM BÚN CHẢ
Nasi Lemak (Mã Lai):
Món cơm sữa dừa phủ tương này đã hấp dẫn nhiều du khách thập phương. Nasi Lemak thường ăn kèm trứng, cà ri Mã Lai, hoặc mực sốt cà ri cay.
Bacalhau (Bồ Đào Nha):
Món salad làm từ cá tuyết, khoai tây, trứng, hành, gia vị và rau thơm, thường ăn kèm bánh mì và phô mai.
Bánh Doubles (Trinidad & Tobago):
Món bánh với lai lát bánh làm từ bột mì, kẹp ở giữa một hỗn hợp nhân bao gồm đậu, tương ớt, dừa, tiêu.
Đồ ăn tại chợ đêm Chiang Rai, Thái Lan.
Nơi đây rất được du khách ưa thích vì có nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và có khẩu vị đầy kích thích của ẩm thực Thái Lan.
Dahi Vada (Ấn Độ).
Món ăn là sự kết hợp giữa bánh đậu, sữa chua và sốt cay đã trở thành một ấn tượng ẩm thực khó quên đối với nhiều người đã đi qua chợ Chandni Chowk, Ấn Độ.
Bánh Donut mật ong (Peru):
Món bánh donut với nguyên liệu chính là khoai lang, bí đỏ, ăn kèm với nước sốt chancaca có nguyên liệu chính từ mật ong.
Bánh Momo (Nepal)
Khá giống món điểm tâm của người Trung Quốc, nhưng có nhân thịt, rau hoặc phô mai Chhurpi. Bánh được hấp lên ăn với nước sốt làm từ cà chua, ớt, rau gia vị xay. Món ăn có lớp vỏ dai, nhân hấp dẫn và nhất là giá rẻ.
Hột vịt lộn (Phillippines):
Tại Phillippines, hột vịt lộn được gọi là Balut, một món ăn đơn giản làm từ hột vịt đã có phôi, luộc chín và ăn kèm với rau thơm.
Bao tử (Trung Quốc)
Bánh Bao bột mì hấp của Trung Quốc vốn dĩ nổi tiếng trên thế giới với phần nhân xá xíu, trứng cút được tẩm ướp gia vị.
Bánh Quy – Theo National Geographic Food