Cách làm GIÒ KHO KEO

 

Giò kho keo là món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình của bạn.

Nguyên liệu:

– Chân giò lợn: 1 cái, 1 mẩu gừng tươi để khử mùi
– Đường nâu
– Hành củ băm, tỏi băm, ớt tươi
– Nước dừa (có thể dùng nước lọc)
– Gia vị

Thực hiện:

– Giò mua về làm lông kĩ, rửa sạch sau đó xát muối lên, rửa lại nước lạnh.
– Chuẩn bị nồi nước sôi, cho giò vào cùng với vài lát gừng tươi đập dập, nấu cho nước sôi, khi nấu nhớ vớt bọt. Nấu 5 phút thì tắt bếp, vớt giò ra rửa lại nước lạnh cho sạch.
– Chặt giò heo thành khúc vừa ăn.
– Ướp giò với 1mcf tỏi băm, 1mcf hành củ băm, 1/2 mcf tiêu, 1 mcf nước tương, 2 mcf nước mắm trong 30 phút cho ngấm.
– Bắc nồi vặn lửa vừa, cho 2 thìa đường nâu vào khuấy đều cho đường chảy ra vàng cánh gián thì cho giò vào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho 1/4 chén nước dừa vào, vặn nhỏ lửa, đậy nắp lại kho cho sôi.
– Nước đầu cạn thì ta châm thêm nước dừa và nêm chút nước mắm, kho khoảng 45 phút tới khi giò chín, nước keo lại, ngấm màu vào thịt.
– Giò chín thì cho ớt tươi xắt lát cùng với hành lá vào.

Bảo Tố

(theo tuminhblog)



You Might Also Like