11 THỰC PHẨM NÊN LẤY NGAY RA KHỎI TỦ LẠNH

Không phải lúc nào tủ lạnh cũng là nơi lưu trữ lý tưởng cho các loại thực phẩm, nhất là với những thực phẩm sau đây:

Bánh mì: Bánh mì sẽ cứng, xốp đi nếu nằm lâu trong tủ lạnh.

Tương ớt: Đa phần các loại tương ớt có thể bảo quản vài năm trong nhiệt độ thường, vì vậy, bỏ tủ lạnh chỉ tổ làm cho nó dễ bị mốc.

Cà chua: Cà chua có thể bảo quản tốt trong điều kiện thường. Nếu bạn bỏ vào tủ lạnh lâu, khi lấy ra cà chua dễ bị dập, biến đổi hương vị.

Dưa hấu: Tủ lạnh sẽ làm mất chất chống oxy hóa trong dưa hấu, như vậy làm giảm đi lợi ích phòng chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe của loại quả này.

Rau thơm: Rau thơm sẽ mau héo khi nằm trong tủ lạnh, ngoài ra hương vị của nó cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Khoai tây: Sau một thời gian nằm trong tủ lạnh, khoai tây dễ bị sượng, thay đổi mùi vị.

Cà phê: Cà phê nếu nằm trong tủ lạnh chung với nhiều thực phẩm khác, thì khi bạn uống, mùi cà phê rất ít, thay vào đó là đủ loại mùi vị trong tủ lạnh.

Rượu: Rượu lạnh có thể được nhiều người thích, nhưng nếu uống như vậy, bạn phải chấp nhận là rượu đó đã bị giảm hương vị.

Mật ong: Ở trong nhiệt độ lạnh, mật ong dễ bị kết tinh và trở nên khó sử dụng.

Tỏi và hành: Hành củ và tỏi không cần phải bỏ tủ lạnh, mà cho dù có bỏ cũng chẳng hay ho gì, chúng sẽ bị xốp đi, thậm chí là nấm mốc.

Bé Thúi (Theo BuzzFeed)



You Might Also Like