VÌ SAO NÊN ĂN SÚP KHI BỊ CẢM?

Súp là những món ăn đơn giản, nhưng lại dễ ăn và ngon miệng, phù hợp với mọi đối tượng. Khi bạn bị bệnh, bạn cũng thường được khuyên ăn súp, bởi lẽ lợi ích của loại món ăn này với người bệnh là rất rõ ràng.

Sau đây là những lý do vì sao nên ăn súp khi bị bệnh:

Ngon miệng

Khi bị bệnh thông thường người ta thích những loại thực phẩm dễ ăn, gọn nhẹ và ngon miệng, súp đáp ứng đủ cho nhu cầu đó.

Giúp giữ ẩm cơ thể

Khi bạn bị sốt, cơ thể thường bị mất nước, ăn súp vừa cung cấp dinh dưỡng vừa giúp giữ gìn độ ẩm cho cơ thể.

Chống viêm

Khi bạn bị cảm, bạn thường được khuyên ăn súp, nhất là súp gà, không chỉ là thức ăn nó còn là liều thuốc chống viêm.

Bổ dưỡng

Các món súp thường bổ dưỡng, dễ hấp thu, tiêu hóa, giúp bạn mau lấy lại sức. Bên cạnh đó có những bát súp có thể tăng miễn dịch cho bạn, giúp chóng khỏi đau ốm.

Dễ tiêu

Nhờ vào kết cấu của món súp và những thành phần thường có, nên súp rất dễ tiêu hóa, phù hợp với người bệnh, chán ăn.

Làm mỏng màng nhầy

Chất nhầy là một lớp màng mỏng trong mũi, mồm, xoang, phổi, dạ dày và cổ họng. Khi bạn bị viêm nhiễm, lớp chất nhầy trở nên dày, đục dần, và phát triển kéo theo các vi khuẩn, virus gây bệnh. Súp có thể làm giảm bề dày của lớp màng này, giúp chống lại vi khuẩn, nhiễm trùng.

Hỗ trợ miễn dịch

Món súp giúp bạn miễn dịch tốt hơn, có thể chống lại các loại bệnh nhiễm trùng như cảm cúm vặt, sốt.

Bảo Tố (theo boldsky.com)

Xem thêm: CÁCH NẤU SÚP GÀ NẤM HƯƠNG



You Might Also Like