Khi hâm lại thịt gà, những protein trong gà sẽ biến đổi và có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa. Tốt nhất là nấu con gà vừa đủ ăn, còn nếu bị thừa, thì cho vào tủ lạnh, sau đó để nguội rồi ăn chứ đừng hâm lại.
Khoai tây
Khoai tây sẽ mất đi nhiều dưỡng chất nếu bạn hâm lại sau khi nó đã chín.
Củ dền
Củ dền sẽ mất hết nitrat quý giá khi bạn hâm nóng lại các món từ nó.
Nấm
Nấm có thể gây hại cơ thể khi được hâm lại. Việc hâm nóng cũng khiến các protein trong nấm thay đổi. Tốt nhất là nấu lúc nào ăn lúc đó.
Trứng
Nếu bạn hâm lại trứng, protein trong trứng sẽ mất đi, bù lại là việc hình thành nên những chất gây hại cho cơ thể, nhất là gây nên vấn đề về tiêu hóa. Đối với trứng omelette và trứng luộc, việc hâm lại càng nên tuyệt đối tránh.
Rau bina
Rau bina (chân vịt) rất bổ dưỡng, ngừa ung thư, tuy nhiên, nếu hâm nóng lại nó sẽ trở thành tác nhân gây ung thư rất nguy hiểm khi nitrat bên trong nó bị chuyển hóa thành nitrit.
Cần tây
Cũng như các loại thực phẩm chứa nitrat khác, cần tây cũng nên tránh hâm lại.
Tú Hải – theo BoldSky.com