Những mẹo vặt bỏ túi cho người nội trợ (phần 5)

Sau đây là những mẹo vặt mà bà nội trợ nên biết để xử lý những tình huống thường gặp trong nhà bếp.

 

Khử mùi hành tỏi trong mồm: Nhai một ít bã trà là hết hôi.

Bắp chuối không bị thâm: Khi bào bắp chuối, xắt chuối xanh, nếu không muốn bị thâm xấu mắt thì chuẩn bị sẵn một thau nước, vắt một trái chanh vào đó để ngâm vào ngay sau khi gọt.

Xắt khoai tây thành lát không đứt, vỡ: Nhúng dao vào nước sôi rồi mới cắt

Nấu cháo sáng tiện nhất: Ban đêm vo gạo với nếp cho sạch, để ráo nước. Sau đó đổ vào bình thủy, đổ nước sôi vào, đậy lại. Sáng hôm sau bạn sẽ có nồi cháo nhừ ngon miệng.

Bóc hoa quả dễ hơn: Nhúng vào nước nóng rồi vớt ra ngay, lúc này móng tay mềm cách mấy cũng lột được dễ dàng.

Bớt vị chua của khế: Xắt lát khế, ngâm nước muối rồi vớt ra, cho vào chậu có pha tí bột nở. Sau đó rửa khế lại nhiều lần bằng nước.

Bảo quản chanh đã cắt: Lấy cái đĩa trải sẵn một ít dấm chua, rồi úp mặt cắt chanh vào.

Rán bánh không cháy: Cho vài lát khoai tây thái nhỏ vào chảo rán trước, rồi mới cho bánh vào rán.

Chiên khoai tây không cháy: Trước khi chiên, nhúng khoai vào nước muối pha loãng khoảng 3-5 phút. Nhớ là không ngâm khoai tây lâu vì sẽ làm mất vitamin C trong khoai.

Rán thức ăn được giòn: Muốn rán giòn khoai tây, cá, tôm, cua lăn bột, nên rán ngập dầu mỡ trên lửa nhỏ. Dầu mỡ sôi rồi mới thả vào rán.

Bé Thúi (MAV.vn)

Xem thêm:



You Might Also Like