Kiêng kỵ khi sử dụng thịt, cá

Thịt bò, gà, lợn, dê, tôm, cá… là những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết là khi dùng kết hợp chúng và một số nguyên liệu không thích hợp có thể gây ra ngộ độc cho cơ thể.

Sau đây là những món ăn kỵ với thịt cá theo quan niệm của y học cổ truyền và dân gian:

Thịt trâu bò: không ăn cùng lươn, hẹ. Thịt bò cũng không nên nấu chung với thịt lợn.

Thịt gà: không ăn cùng với quả mận, tôm, rau kinh giới, muối mè (vừng), hành sống, tỏi, rau cải. Trứng gà cũng không được ăn với quả mận.

Thịt lợn: Không ăn cùng ốc bưu, cam thảo, thịt dê, đậu nành, gừng sống, quả mơ.

Thịt dê: không ăn cung với bí rợ, không nấu bằng dụng cụng làm từ đồng. Thịt dê cũng kỵ với nước trà. Gan dê không ăn với măng tre.

Thịt chó: không ăn với tỏi. Không dùng chung với thịt gà.

Thịt lươn: không ăn với dấm, không nấu với táo đỏ. Không được nấu lươn bằng củi dâu tằm.

Thịt cua: không ăn với mật ong, kem, bí đỏ, cà tím, cam, quýt.

Thịt ốc: không nấu với bắp ngô, mì.

Tôm: không nấu với bí đỏ.

Cá chép: không ăn cùng lúc với thịt gà.

Cá trắm: không ăn cùng tỏi, không nấu cùng quả lí.

Mỹ Mạnh tổng hợp.



You Might Also Like