Món CANH THỊT NẠC CẢI TRẮNG NẤM HƯƠNG không chỉ ngon mà còn có tác dụng tẩm bổ, giải nhiệt, làm cho da dẻ mịn màng đẹp đẽ nếu dùng thường xuyên.
Nguyên liệu:
– 300g thịt nạc
– 6 cái nấm hương
– 75g đậu phộng
– 400g cải trắng
– 3 quả táo đỏ
– 2 lát gừng
– Muối
Cách làm:
– Nấm đem ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, bỏ cuống.
– Đậu phộng và cải trắng rửa sạch.
– Thịt heo rửa sạch, chần qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh.
– Táo đỏ rửa sạch, khoét bỏ hạt.
– Bắc nồi nước, nấu sôi rồi cho nấm, thịt, đậu, cải, táo, gừng vào nấu. Nước sôi thì vặn lửa vừa ninh trong 2 tiếng.
– Nêm muối vào vừa ăn.
– Ăn nóng, có thể dùng với cơm.