Nguyên liệu:
- Miến đỗ xanh : 2 lạng
- Đậu ngự tươi : 1 lạng
- Đậu phụ rán xắt sợi : 1 miếng nhỏ
- Chả lụa chay thái sợi : 1/2 lạng
- Bông hẹ, cà rốt thái sợi & giá : 1/2 lạng
- Nấm mèo thái sợi : 3 tai
- Nấm bào ngư : 1 lạng
- Boa rô
- Ớt sừng thái sợi
- Ngò rí
- Gia vị: Tiêu, dầu hào chay, dầu ăn, xì dầu, hạt nêm chay
Cách làm:
1. Sơ chế
- Miến cắt khúc, ngâm nước 10′ cho mềm, trụng chín, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm và 2 muỗng xì dầu.
- Boaro thái lát. Nấm bào ngư xé vừa ăn. Bông hẹ cắt khúc 4 phân.
- Đậu ngự lột vỏ, hấp chín
2. Thực hiện
- Phi boa rô cho thơm, lấy phân nửa ra đem trộn với miến, rồi cho tất cả các nguyên liệu vào xào thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe dầu hào xốc đều nhanh cho các rau củ chín, cho miến vào đảo tiếp. Tắt lửa.
3. Trình bày
- Miến xào cho ra đĩa, rắc thêm tiêu, trang trí ngò rí.
Mẹo:
- Trộn miến vào gia vị trước khi xào để thấm đều gia vị.
- Đậu ngự tươi rất mau chín nên hấp tới khi thấy đậu trong là được.
Bé Thúi (MAV.vn)