Cách nấu Cà Ri Cá Lóc

Vị thơm kích thích của cà ri kết hợp với vị ngọt của cá lóc (cá quả, cá tràu) sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn ngon và lạ.

Nguyên liệu:

  • Cá lóc: con độ 1kg
  • 1 hũ dầu cà ri
  • 1 muỗng canh bột cà ri
  • Thơm chín: nửa trái
  • Sả băm: nửa chén
  • Dừa nạo: nửa ký
  • Trần bì & quế chi mỗi thứ 1 ít
  • Hành tây, hành củ, tỏi, ớt, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

– Làm sạch cá lóc, rửa với nước muối. Lấy con dao khứa lưng cá rồi dùng mũi dao lách vào cá lóc xương để lấy phi lê. Lấy phi lê xong rồi thì chuẩn bị 1 nồi nước khoảng 2 lít nước, nấu sôi sẵn, bỏ cá vào luộc.

– Cá chín thì gắp ra. Nồi nước luộc để đó chút nữa dùng tiếp.

– Ướp cá với muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột cà ri.

– Thơm bỏ lõi, xắt sợi nhỏ.

– Hành tây xắt thành cọng mỏng.

– Tỏi ớt hành củ băm nhuyễn.

– Dừa khô cho vào khăn mỏng, vắt cho ra nước cốt. Cho bã dừa vào cái chén khác, châm thêm chút nước nóng rồi vắt tiếp lấy nước dão dừa. 2 thứ nước cốt và nước dão để riêng.

– Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ vào, nấu cho nóng rồi thả sả, tỏi băm, ớt, hành vào phi cho vàng, thơm. Cho cá và dầu cà ri vào xào săn rồi trút thơm vào xào tiếp. Vặn nhỏ lửa nấu tiếp vài phút cho ngấm.

– Nồi nước luộc khi nãy nấu sôi lại, rồi cho nước dão dừa vào khuấy đều, sau đó trút cá đã xào vào, nấu thêm 10 phút. Nêm nếm lại vừa ăn.

– Cuối cùng đổ chén nước cốt dừa vào quấy đều, nấu lại cho sôi rồi tắt bếp. Nhắc xuống.

– Bỏ ra dĩa, ăn với cơm hoặc bún, bánh mì. Khi ăn nên để một dĩa nhỏ muối ớt chanh để chấm cá.

Bé Thúi (MAV.vn)



You Might Also Like