Nếu bạn muốn một món ăn đơn giản, ít nguyên liệu, mà lại bổ dưỡng, ngon miệng, hấp dẫn mọi người nhất là trẻ con, thì trứng cút rim mặn là một lựa chọn thích hợp.
e
Nguyên liệu:
-20 quả trứng cút
– Hành lá, hành củ, màu điều, Dầu hào, nước tương, nước mắm, gia vị
Cách làm:
Bước 1: – Trứng luộc chín, lột vỏ. |
|
Bước 2: – Bắc chảo bỏ dầu điều vào đun nóng, cho trứng vô rán áp chảo, nhớ thỉnh thoảng đảo đều. (nếu muốn trứng se mặt ngoài thì chiên trứng bằng dầu ăn). – Vớt trứng ra ngoài.
|
|
Bước 3: – Cho vào chảo 3 muỗng súp nước lọc, 2 muỗng súp nước mắm, hai muỗng súp đường, một muỗng cafe nước tương, chút dầu hào, nấu hỗn hợp cho sôi thì cho trứng cút vào nấu chung. |
|
Bước 4: – Vặn nhỏ lửa, nấu chừng 10 phút thì nêm nếm lại cho hơi nhạt là vừa, vì tí nữa nước keo lại sẽ mặn hơn. Thành quả: Trứng kiểu áp chảo Thành quả: Trứng kiểu chiên dầu ăn – Rim tới khi nước sánh keo lại là được. Rắc hành lá, ăn với cơm. |
theo Cún Khang