Cách làm THỊT BA RỌI KHO GỪNG

Bên cạnh vịt, gà kho gừng, thịt ba chỉ kho gừng cũng là món ăn hấp dẫn không kém với cái béo ngon của thịt ba chỉ hòa trong hương vị kích thích của gừng, tiêu, ớt…

Nguyên liệu:

  • – Thịt ba rọi: 3 lạng
  • – 1 miếng gừng
  • – Đường vàng, muối, nước mắm
  • – Hành củ, ớt màu.

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt mua về rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng súp đường vàng, hành củ băm, chút tiêu, trong khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 2:

– Gừng rửa sạch, để nguyên vỏ, xắt thành cọng nhỏ dài.

– Bắc nồi kho cho vào chút dầu ăn, bỏ vào ít hành củ băm phi thơm rồi cho gừng vào xào chừng 2 phút.

Bước 3:

– Tiếp theo trút thịt vào đảo đều, chan thêm 1 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường vàng, chút ớt màu, đậy nắp kín, vặn lửa vừa đun chừng 15 phút rồi mở nắp nồi, tiếp tục kho lửa vừa.

Bước 4:

–  Sau 20-30 phút thịt đã chín ngấm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp. Múc ra đĩa Ăn với cơm nóng.

Theo mẹ Cún Khang



You Might Also Like