- – 200g thịt bò
- – 1 trái táo
- – 1/2 trái ớt đỏ
- Gia vị: ít thì là, 30ml dầu hào, một ít muối, dầu dùng để chiên.
Rửa sạch táo, gọt vỏ rồi cắt nhỏ phần vỏ này, cho vào chung với phần thịt bò. Phần thịt táo bạn bỏ lõi, cắt miếng vuông với kích cỡ nhỏ hơn kích cỡ miếng thịt bò một chút rồi ngâm vào nước có pha chút muối cho táo khỏi thâm.
Làm nóng chảo dầu ăn ở lửa vừa và nhỏ, rồi cho thịt bò vào, sau khi thịt đã bắt đầu chuyển màu thì bạn đảo cho thịt chín đều
Sau khi thịt đã chuyển màu đều, bạn vặn lửa lớn, sau đó thêm một ít thì là, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phần thịt táo để chế biến.
Trong món thịt bò xào táo này, sở dĩ bạn dùng vỏ táo để ướp chung với thịt vì trong vỏ táo có chứa hàm lượng enzyme giúp thịt bò trở nên mềm ngon hơn. Món thit bò xào táo ăn khá lạ miệng và đưa cơm với vị chua chua ngọt ngọt của táo ăn kèm thịt bò mềm và thơm đượm vị táo. Món này không chỉ đẹp mà còn ngon, bạn cùng thử nhé!