Cách làm KIM CHI TÁO với CỦ CẢI

Kim Chi cải thảo thì đã quen thuộc lắm rồi, hôm nay mọi người cùng bếp MAV tập làm Kim Chi Củ Cải và Táo nhé! 

 Nguyên liệu:

  • 2 củ cải trắng to (khoảng 1kg)
  • 1 trái táo
  • Muối, đường, nước mắm, tiêu
  • 100g hành lá (thích nhiều thì thêm nhiều)
  • 1 chén tỏi băm
  • 1 ít gừng hoặc nước cốt gừng
  • 300g ớt bột Hàn Quốc

Cách làm:

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn (như hình)

– Sau đó xếp củ cải vào to, ướp với muối theo công thức cứ một lớp củ cải là một lớp muối, để trong vòng 1 tiếng cho củ cải thấm gia vị, rồi rửa sạch, để ráo.

– Táo gọt vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu.

– Cho đường, tiêu, tỏi, nước cốt gừng (hoặc gừng giã nhuyễn), một ít nước mắm, táo vào củ cải, trộn đều.

– Để ở nhiệt độ thường để củ cải lên men khoảng 2 ngày. Sau đó phải bảo quản kim chi củ cải ở nhiệt độ thấp (tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lạnh).

 
Ngân Thủy (MAV.vn)



You Might Also Like