Kim Chi cải thảo thì đã quen thuộc lắm rồi, hôm nay mọi người cùng bếp MAV tập làm Kim Chi Củ Cải và Táo nhé!
Nguyên liệu:
- 2 củ cải trắng to (khoảng 1kg)
- 1 trái táo
- Muối, đường, nước mắm, tiêu
- 100g hành lá (thích nhiều thì thêm nhiều)
- 1 chén tỏi băm
- 1 ít gừng hoặc nước cốt gừng
- 300g ớt bột Hàn Quốc
Cách làm:
– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn (như hình)
– Sau đó xếp củ cải vào to, ướp với muối theo công thức cứ một lớp củ cải là một lớp muối, để trong vòng 1 tiếng cho củ cải thấm gia vị, rồi rửa sạch, để ráo.
– Táo gọt vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu.
– Cho đường, tiêu, tỏi, nước cốt gừng (hoặc gừng giã nhuyễn), một ít nước mắm, táo vào củ cải, trộn đều.
– Để ở nhiệt độ thường để củ cải lên men khoảng 2 ngày. Sau đó phải bảo quản kim chi củ cải ở nhiệt độ thấp (tốt nhất nên để trong ngăn mát tủ lạnh).