Cách làm CÚT LỘN XÀO ME – VỊT LỘN XÀO ME

Vịt lộn xào me, cút lộn xào me là những món ăn mới phổ biến trong vài năm trở lại đây, nhưng rất hấp dẫn đối với nhiều người bởi hương vị hòa trộn rất tuyệt diệu của nó.

Nguyên liệu:

  • 30 quả trứng cút lộn (hoặc 10 hột vịt lộn)
  • 1 lạng me chín
  • Đậu phộng rang giã sơ
  • Rau răm
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Hành củ: một phần băm nhuyễn, một phần thái lát.
  • Đường, nước mắm, gia vị
  • Mẩu gừng và chút ớt, giã nhuyễn

Cách làm:

– Hành củ thái lát đem phi vàng với ít dầu rồi để ráo, chờ khi ăn mới dùng đến.
– Me cho vào chén với chút nước ấm, dằm cho ra nước me rồi bỏ xác và hột đi.
– Cút lộn /vịt lộn rửa cho sạch vỏ. Sau đó luộc chín trong nước.
– Trứng chín rồi thì nhẹ nhàng lột vỏ trứng.
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm rồi cho trứng lộn chín vào xào săn.
– Tiếp đó cho nước cốt me vào, xào tới khi sôi được vài phút thì nêm đường, nước mắm và các gia vị khác cho vừa miệng (quan trọng là nêm đủ đường để cân bằng vị chua ngọt).
– Cho tiếp gừng giã nhuyễn vào, nấu tiếp vài phút nữa là xong.
– Tắt bếp, múc trứng lộn xào me ra dĩa, rưới sốt me trong chảo lên rồi rắc đậu phộng, rau răm. Ăn không hoặc chấm bánh mì đều ngon.

*** Món này chế biến nhanh và ăn ngay lúc nóng để không tanh, cho nên khi nào gần ăn thì mới bắt đầu làm.

Bảo Tố



You Might Also Like