Cách làm CHÈ MÈ ĐEN

Chè mè đen (xí mà phủ) là món chè không chỉ ngon mà còn là vị thuốc giúp xanh tóc, bổ da. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm món chè mè đen thật đơn giản:

 

Nguyên liệu:

–  1,5 lạng mè đen

– 4 muỗng súp đường trắng

– 1 muỗng súp bột sắn dây

Cách làm chè mè đen:

Bước 1:

– Mè đãi nhiều lần cho sạch, để cho thật ráo.

Bước 2:

– Mè ráo nước rồi thì cho vào chảo rang nhỏ lửa 3-5 phút cho thơm. Tắt bếp.

Bước 3:

– Bột sắn dây hòa chút nước cho tan.

Bước 4:

– Mè rang rồi thì đem cho vô máy xay sinh tố, xay cùng 1/2 chén nước lọc cho thật nhuyễn.

– Bắc nồi cho mè đã xay vào, châm thêm nước lọc, đường trắng, nấu nhỏ lửa cho đường tan. Nêm nếm lại vừa miệng.

Bước 5:

– Cuối cùng cho sắn dây đã hòa tan vào, khuấy nhẹ cho tới khi quyện đều sánh đặc, tắt bếp,

– Ăn nóng là ngon nhất.

Theo Cún Khang



You Might Also Like