Canh Gà Cần Tây với chất ngọt của thịt gà và hương thơm của cần tây sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa cơm cuối tuần đáng nhớ.
Nguyên liệu:
- 300g thịt gà (gà nấu canh nên dùng phần nhiều xương, ít thịt sẽ ngon hơn ví dụ cánh, cẳng, chân…)
- 300g cần tây
- 100g cà rốt
- 1 thìa súp hạt nêm
- 2 thìa cà phê nước mắm ngon
- 1 thìa cà phê đường
- ¼ thìa cà phê tiêu
- Đầu hành lá
Cách Làm:
1.Chuẩn bị
– Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp đầu hành, tiêu, hạt nêm
– Cần tây xắt xéo
– Cà rốt tỉa hoa, xắt khoanh mỏng.
2.Chế biến
– Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm đầu hành. Trút thịt gà vào xào săn
– Cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước, đợi sôi cho cần tây vào, nêm đường, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. Để lửa nhỏ, hớt bọt. Khi gần ăn nêm thêm nước mắm và nhắc xuống
3.Trình bày
– Múc canh ra tô, dùng nóng.
Theo MONNGONVIETNAM