Cách làm CANH GÀ NẤU NGÔ

Thịt gà và ngô ngọt là hai nguyên liệu hợp nhau, khi phối hợp trong nồi canh sẽ cho ra hương vị đậm đà, hấp dẫn tự nhiên. Đây cũng là món canh rất bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu

– 1 cái đùi gà

– 2 trái ngô ngọt (bắp Mỹ)

– 1 củ cà rốt

– 1 lạng ngao

– Một ít nhãn khô

– 1,5l nước lọc

– Muối, tiêu
2.Thực hiện

– Bắp mua về lột vỏ, bỏ râu, chặt làm khúc vừa ăn (1 trái chặt làm 3 làm 4 là vừa)

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa miệng.

– Long Nhãn khô rửa sạch, ngâm cho nở mềm

– Ngao rửa sạch, ngâm nước muối + ớt cho nhả hết chất bẩn, sau đó cọ rửa vỏ lại cho sạch (có thể dùng ngao đã tách vỏ).

 

– Bắc nồi nước đủ nấu canh, cho gà vào nấu sôi, vặn nhỏ lửa, hớt bọt cho nước trong. Tiếp theo cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi, đun sôi lần nữa rồi vặn lửa nhỏ, ninh trong 1 tiếng cho gà mềm (có thể hầm nồi áp suất, chỉ khoảng 15p)

– Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng, ăn nóng với cơm.

Tao Đàn (theo tapchiamthuc)



You Might Also Like