Cách làm CÁ NGỪ KHO SA TẾ

Cá Ngừ Sa Tế là món ăn đơn giản. Sự kết hợp giữa vị thơm ngon của cá ngừ và cái cay nồng của sa tế giúp bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn.

mav041

Nguyên liệu:

Cá ngừ: 2 lạng

Ớt đà lạt xanh: 1 lạng, rửa sạch rồi xắt miếng vừa ăn

Dứa: 1/4 trái, xắt lát vừa ăn

Sa tế: 2 muỗng canh.

1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt

1/2 muỗng canh nước mắm,

1 muỗng canh tỏi băm,

2 củ sả, bào mỏng

1 muỗng canh dầu ăn.

Cách Làm:

1. Cá ngừ làm sạch xắt miếng vừa ăn, ướp với muối, bột ngọt, nước mắm.
2. Bắc chảo cho vào chút dầu ăn, phi thơm tỏi và sả, sau đó gắp cá để vào xào nhẹ tay cho chín sơ rồi trút tiếp ớt chuông và dứa vào đảo đều tay.
3. Cá săn thì cho sa tế vào xào tiếp 10 phút nữa cho ngấm. Tắt bếp. Ăn nóng với cơm.

Bé Thúi



You Might Also Like