Cách làm Cà na dầm

Một hương vị không thể quên của tuổi học trò Nam bộ, nhưng có lẽ cũng dễ dàng hạ gục bất cứ ai, bởi sự hòa quyện hoàn hảo của ba vị chua, chát, ngọt và sự bổ trợ tuyệt vời của muối ớt.

Nguyên liệu:

  • 1 kg cà na
  •  200gr muối
  •  1 kg đường
  • nước

Cách làm:

– Cà na dùng dao rạch dọc, khoảng 4-5 đường từ chóp đến phần cuối. Pha nước muối hơi mặn, cho cà na vào dùng vật nặng đè lên, để qua đêm cho hết chát.

– Vớt cà na ra, bóp vắt nhiều lần, xả lại qua nước. Luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi, dùng tay bóp thấy thịt tróc ra là được (luộc chín bảo quản được lâu hơn). Đổ ra rổ xả nước lạnh, để ráo.

– Nấu tan 800ml nước với 1kg đường, 1/3 muỗng cà phê muối. Khấy tan, tắt bếp cho cà na vào ngay. Sau khi nguội cho vào keo, sau khoảng 1 ngày là cà na thấm đường.

– Đến khi ngọt như ý muốn, bỏ tủ lạnh để bảo quản.

– Khi ăn chấm muối ớt ăn sẽ kích thích hơn.

Yến Hà / MAV



You Might Also Like