Cách làm BÁNH SẮN (KHOAI MÌ) NƯỚNG – kiểu bánh 2 –

Bánh khoai mì nướng hình như có từ Nam ra Bắc, và chủ yếu bán ở quán vỉa hè…Bánh rất ngon bởi vị thơm hòa quyện của khoai mì (củ sắn), dừa và đường sau khi nướng lên… 

Nguyên liệu:

  • 1,2 kg khoai mì (củ sắn)
  • Đường: 150-200 gr
  • Cơm dừa: 1 bát
  • Lá dứa: vài nhánh

Cách làm:

– Khoai mì mua về lột vỏ, cắt khúc, ngâm trong thau nước muối loãng qua đêm.
– Cho khoai mì vào nồi hấp cùng với vài nhánh lá dứa, hấp cho chín hẳn. Sau đó nhấc xuống để nguội.
– Tách từng khúc khoai mì ra rút sợi xơ bên trong lõi vứt đi, rồi cho khoai mì vào tô nghiền cho nát, sau đó trộn đều với cơm dừa nạo và đường.
– Bây giờ nặn hỗn hợp khoai mì – đường-dừa kia thành từng cái bánh nhỏ vừa ăn (nặn chặt tay), rồi cho lên vỉ nướng, hoặc ép vào khuôn rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C.
– Nướng tới khi bánh 2 mặt vàng đều,  tỏa mùi thơm phức là bạn đã có một món ăn vặt ngon hết ý.

Bảo Tố

BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG CÒN KIỂU KHÁC, XEM Ở ĐÂY: CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MÌ NƯỚNG KIỂU 1

banh-khoai-mi_F7TK1nobvTdTRDCNsT8B



You Might Also Like