[ăn chay] Cách làm ĐẬU HŨ KHO NẤM RƠM CỦ CẢI

Đậu hũ kho củ cải không chỉ là một món chay thơm ngon hấp dẫn, mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn thanh đạm của bạn.

Nguyên liệu:

  • Củ cải trắng: 2-3 củ
  • Nấm rơm: 150g
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng (không có thì mua đậu hũ sống về chiên)
  • Tỏi tây (boa rô), có thể thay bằng hành lá nếu bạn ăn chay theo trường phái không kiêng ngũ vị tân.
  • Dầu ăn, nước tương, đường, bột nêm, muối, ớt, tiêu.

Cách làm:

– Nấm gọt sạch phần gốc, ngâm nước muối loãng 15′. Rửa sạch lại, để ráo, cắt đôi ( hoặc 3-4 nếu nấm to)


– Rửa sạch rồi cắt củ cải trắng thành khoanh tròn 2-3 cm rồi cắt đôi lại.
– Đậu hũ nếu mua trắng thì cắt ô vuông vừa ăn, chiên vàng.


– Để nồi lên bếp, cho ít dầu vào, đập đầu boa rô bỏ vào phi thơm rồi vớt ra, cho củ cải trắng + nấm vào xào tầm 5′, cho nước tương+ít đường+ bột nêm+ ớt bột (ớt trái băm nhuyễn) vào đảo đều.
– Cho đậu hủ vào đảo đều, đậy nắp lại đun, thỉnh thoảng lại đảo đều.


– Nước gần cạn nêm nếm lại cho vừa ăn.
– Boa rô rửa sạch cắt khúc cho vào, tắt bếp.


– Bày ra đĩa, rắc ít tiêu và cho vài lát ớt lên.


– Ăn với cơm nóng rất ngon.

Yến Hà.



You Might Also Like