ĂN CAY “GIÚP SỐNG LÂU”

Theo nghiên cứu của viện khoa học Y học Trung Quốc, nếu bạn biết ăn cay có nghĩa là bạn đã có thêm một phương thức bảo vệ sức khỏe, tăng cường tuổi thọ hiệu quả.

Học viện Khoa học Y học Trung Quốc mới đây đã cho công bố một công trình nghiên cứu lớn, qua đó cho thấy rằng những thực phẩm cay nóng giúp tăng khả năng kéo dài tuổi thọ.

Ớt được cho là có nhiều công dụng tốt đối với cơ thể

 

Cụ thể, những ai có thực đơn bao gồm những món ăn có nhiều vị cay nồng chẳng hạn cà ri, tikka masala, vindaloo hay jalfrezi… một tới hai lần trong tuần sẽ tránh được 10% nguy cơ tử vong so với những người không ăn cay trong tuần. Con số này tăng lên thành 14% đối với những người ăn món cay nóng hàng ngày.

Theo viện Hàn Lâm Khoa học Y Trung Quốc, nhiều trường hợp được kéo dài sự sống nhờ ăn cay. Nhất là những trường hợp bệnh nhân ung thư, bệnh tim, tiểu đường và các bệnh về hô hấp.

Trong những thành phần hoạt tính sinh trong các gia vị cay có capsaicin (có trong quả ớt), chất này được cho là có khả năng chống lại béo phì, oxy hóa, viêm nhiễm và ung thư.

Tuy vậy, các nhà khoa học cũng cho biết thêm là, để có được những tác dụng tốt từ việc ăn cay, cần tránh thói quen “be bét”, vì rượu có thể phá hủy tất cả những lợi ích trên.

Anh Ngọc,

Theo MIRROR



You Might Also Like