Nấm đùi gà là một trong những loại nấm ngon và hấp dẫn nhất. Chế biến món nấm này sao cho vẫn giữ được hương vị và kết cấu đặc trưng, là bạn đã có một món ngon cho cả gia đình.
Chuẩn bị
- Nửa kí nấm đùi gà
- 1 Mẩu gừng lớn
- Boa rô (tỏi tây): thái nhỏ
- Gia vị: hạt nêm chay, dầu điều, nước tương, ngò, muối, đường
Cách nấu
Bước 1: Nấm đùi gà mua về rửa sạch, bỏ chân rồi thái khoanh tròn (hoặc xé sợi vừa ăn) sau đó đem ngâm nước muối. Nhớ rửa sạch lại trước khi chế biến.
Bước 2: Gừng rửa sạch (cạo vỏ nếu thích), thái sợi.
Bước 3: Phi thơm boa rô với ít dầu nóng, sau đó cho gừng vào xào chung.
Bước 4: Trút nấm đùi gà vào đảo đều khoảng 3 phút sau đó cho thêm nước tương và các gia vị vào. Lưu ý, không cần thêm nhiều gia vị vì nấm sẽ tiết nước ra và cho vị đậm đà hơn.
Bước 5: Chờ đến khi nấm cần cạn nước thì tắt bếp và rắc ngò (rau mùi) lên trên trước khi dọn món.
(Tú Anh)