Cách nấu món THỊT BA RỌI KHO NẤM RƠM

Các món từ thịt ba rọi thường hấp dẫn mọi người bởi kết cấu đặc biệt của phần thịt này. Thịt kho nấm rơm với sự kết hợp giữa thịt, nấm cùng hương vị hòa quyện của các loại gia vị sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa ăn hoàn hảo.

Nguyên liệu:

  • – Thịt ba rọi: 300g
  • – Nấm rơm: 150g
  • – Hành củ, hành lá, ớt.
  • – Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước hàng (xem CÁCH LÀM NƯỚC HÀNG), tiêu, muối.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Chú ý: Khi kho với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác.

Bước 2: Ướp thịt với hành củ bằm nhỏ, nước mắm, bột nêm, nước màu dừa (hoặc nước hàng), xíu đường để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm. Nếu không quen tỷ lệ các loại gia vị, bạn có thể sử dụng gói gia vị thịt kho mua sẵn.

Bước 3: Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo có thêm chút muối khoảng 30 phút cho nấm sạch, trắng.

Nếu không có nước vo gạo bạn sử dụng nước lã có thêm chút muối là được. Sau đó, vớt ra rổ, rửa lại với nước cho sạch, để ráo.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo cho săn.

Bước 5: Khi thịt săn, thêm chút nước sôi sao cho ngập mặt thịt, kho với lửa vừa đến khi nước gần cạn, thịt chín mềm.

Bước 6: Cho nấm rơm vào đảo kỹ, kho thêm khoảng 5-7 phút nữa. Nêm nếm cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc chút hành lá xắt nhỏ, ớt xắt và xíu tiêu là được.

Món này ăn nóng cùng với cơm rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ kho nấm rơm mềm ngon cho gia đình!

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)



You Might Also Like