10 THỰC PHẨM NÊN ĂN KHI BỊ ĐAU HỌNG

Khi bạn bị cơn đau họng hành hạ, thì thực phẩm của bạn nhất thiết phải là những món dễ nuốt, đồng thời có tính kháng viêm, giảm đau họng, giải cảm.

Lòng trắng trứng

Ảnh: BoldSky.

Trong lòng trắng trứng rất giàu protein giúp ích cho hệ miễn dịch của bạn, đó là lí do để bạn nên bổ sung thực phẩm này khi bị đau họng.

Chanh

Ảnh: BoldSky.

Nước chanh là thuốc đau họng truyền thống và luôn luôn hiệu nghiệm. Nếu pha thêm chút mật ong và muối vào nước chanh, tác dụng chống viêm nhiễm của nó sẽ cao hơn.

Chuối

Ảnh: BoldSky.

Chuối không chứa acid, dễ tiêu hóa, đồng thời các chất như natri, kali, sinh tố B12 và sinh tố C có thể giúp chữa lành tổn thương nơi cổ họng.

Trà xanh

Ảnh: BoldSky.

Trà xanh ấm pha chút mật ong và quế sẽ làm bạn đỡ rát cổ họng.

Súp

Ảnh: BoldSky.

Các loại súp, canh có thể làm hạn chế sự tiếp cận giữa virus và màng nhầy trong họng, nên chúng là món không thể thiếu trong thực đơn khi đau họng.

Cháo yến mạch

Ảnh: BoldSky.

Cháo yến mạch là món ăn dễ nuốt, lại không cần gia vị khi nấu, nên nó rất thích hợp để bồi dưỡng khi bị đau họng.

Cây xô thơm

Ảnh: BoldSky.

Trong loài cây này có chứa flavonoid, acid phenolic, các enzyme xử lý oxy, rất tốt trong việc chống viêm nhiễm.

Rau củ luộc

Ảnh: BoldSky.

Rau củ luộc giàu chất dinh dưỡng, lại dễ nuốt, luôn được khuyên sử dụng khi bị đau họng.

Thức ăn dạng mềm

Ảnh: BoldSky.

Ngũ cốc kèm sữa hay cơm nấu mềm không chỉ dễ nuốt đối với người đau họng, nó còn chứa những dưỡng chất, vitamin làm hồi phục cổ họng.

Nước lọc

Ảnh: BoldSky.

Lúc nào cũng nên bổ sung nước, và khi bị đau họng thì việc bổ sung nước có thêm hiệu quả là giúp bệnh mau lành hơn.

Tố Nữ (Theo BoldSky)



You Might Also Like