Cách nấu CHÈ NHÃN HẠT SEN

Mùa hè là mùa người ta thèm chè nhất, đồng thời cũng là mùa nhãn và mùa sen…và từ đó, món chè nhãn hạt sen ra đời…

Món ăn này có tác dụng làm da mềm, mịn, giúp an thần, ngủ ngon, bổ khí huyết.

 

Chuẩn bị:

– Nhãn lồng: 5 lạng

– Hột sen tươi: 2 lạng (nếu không có thì mua hạt sen khô về ngâm cho nở)

– Đường: 1 lạng

Thực hiện:

– Nhãn lột vỏ, lấy dao nhọn thò vào đỉnh trái nhãn rồi lách từ từ tách hết hột ra. Nhớ cẩn thận không làm rách phần cơm nhãn.

– Hột sen ngâm nở nếu là sen khô…Sau đó rửa sạch.

– Cho hột sen vô nồi nước, hầm chừng 30 phút thấy hột sen chín mềm vừa ăn là đủ (nếu dùng hột sen tươi có khi chỉ cần 10 phút là sen chín mềm).

– Sen mềm rồi thì trút đường vô nồi, khuấy nhẹ tay và đều, vặn nhỏ lửa đun chừng 5 phút cho hột sen ngấm đường.

– Vớt hột sen ra tô (giữ lại nồi nước).

– Bây giờ bạn nhét từng hột sen vô trong phần cơm nhãn đã bỏ hạt.

– Vặn lửa đun sôi lại nồi nước đường, sau đó cho hết nhãn đã lồng hột sen vô nấu chừng 2 phút.

– Tắt bếp. Ăn nóng hoặc nguôi, hoặc cho thêm đá vô nếu thích lạnh.

– Món ăn này rất ngon và bổ, giúp ngủ ngon, an thần.

*** Công đoạn tách hột nhãn và lồng hột sen vô nhãn hơi mất thì giờ, vì vậy nếu muốn làm nhanh bạn có thể không cần lồng vô cũng được. Cái đoạn nhét sen vô nhãn chủ yếu cho đẹp mà thôi.

Bảo Tố



You Might Also Like