Canh măng mọc là cách kết hợp truyền thống, tuy đơn giản nhưng ngon miệng nhờ vị ngọt của nước, cái dai giòn của măng cùng với kết cấu mềm mại hấp dẫn của viên mọc.
Nguyên liệu:
– 2 lạng măng tươi
– 2 lạng mọc
– Hành tây, hành lá, hành khô, ngò gai
– Nửa quả cà chua
– Gia vị
Cách làm:
Chuẩn bị:
– Hành tây chia hai phần, 1 phần bổ múi cau, 1 phần thái lựu
– Hành lá, ngò gai xắt nhỏ
– Cà chua bổ ra làm nhiều miếng
– Măng tước sợi, rửa sạch, luộc sơ rồi rửa lại và lần cho bớt chua.
– Mọc cho vào tô, thêm hành khô, tiêu vào rồi quết đều (không thêm gia vị)
Thực hiện:
1. Bắc chảo phi hành cho thơm, cho 1/4 củ hành tây đã thái lựu + xào chừng 3 phút rồi cho măng vào xào cùng. Nêm gia vị: 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường. Cho cà chua vào xào tiếp 3 phút nữa.
2. Đổ 2-3 chén nước vào nồi, nấu tiếp trong 15 – 20 phút cho tới khi măng mềm ngon vừa ăn, thì bắt đầu dùng muỗng cafe xén mọc thành từng viên nhỏ thả vào nồi đang sôi.
3. Tiếp tục nấu tới khi mọc chín nổi lên bề mặt, nêm lại tùy khẩu vị của bạn, nấu tiếp vài phút.
4. Tắt bếp, cho 1/4 củ hành tây bổ múi cau + hành lá + ngò gai xắt nhỏ. Trước khi ăn rắc tiêu vào tô canh.
Bé Thúi (mav.vn, facebook Món ăn Việt Nam)