Cách làm THỊT BA RỌI KHO KHOAI TÂY

Khoai tây đậm đà, bùi bùi ăn thích hơn ăn thịt ^^

Nguyên liệu:

– 300 gr thịt ba rọi
– 4-5 củ khoai tây ( lựa củ không mọc mầm, mọc mầm rồi ăn rất độc)
– nước mắm, củ hành tím, ớt, hành lá, đường, nước màu, hạt nêm từ thịt, bột nêm.

Cách làm:


– Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp với 5 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng đường, 1/3 muỗng hạt nêm từ thịt, 1/3 muỗng bột nêm, 2-3 củ hành tím băm nhuyễn, ớt.


– Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch cắt khúc.


– Nồi nóng cho ít dầu vào, xào thịt săn lại. Đổ 1-2 chén nước lọc vào đun. Nước sôi cho 2/3 muỗng nước màu vào.


– Hầm trong lửa nhỏ đến khi thịt mềm thì cho khoai tây vào. Khoai tây chín nêm nếm lại cho vừa ăn.

Tắt bếp, cho hành lá và tiêu vào trộn đều là xong.

Yến Hà / MAV



You Might Also Like