Cách làm món CHẢ GÀ LÁ LỐT

Món chả hấp dẫn với hương vị và kết cấu đặc trưng của thịt gà hòa lẫn trong mùi thơm của lá lốt sẽ khiến nó trở thành món ăn “đắt khách” trong mâm cơm nhà bạn.

Nguyên liệu:

– 4 lạng thịt gà, lóc lấy thịt xay hoặc băm nhuyễn
– 8 lá lốt
– 3-4 nấm mèo
– Bột năng (hoặc bột mì), hành củ, các loại gia vị thông thường.

Cách làm:

Bước 1:

– Gà ướp với 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp bột năng, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột nêm, chút tiêu, 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cafe đường trắng.

Bước 2:

– Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân, thái vụn.

– Lá lốt nhặt rửa sạch, thái sợi.

Bước 3:

– Lấy cái tô cho thịt gà, lá lốt, nấm mèo vào trộn đều, lấy muỗng quết cho thịt mịn, dai. Sau đó dùng miếng bọc thực phẩm bịt kín miệng tô lại rồi cho tô vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút.

Bước 4:

– Sau 30 phút lấy ra, xoa chút dầu ăn trên tay rồi múc 1 nắm hỗn hợp (vừa ăn), vê thành viên tròn dẹt. Làm lần lượt cho hết.

Bước 5:

– Bắc chảo dầu cho chả gà lá lốt vào rán chín vàng, trở đều hai mặt cho chín đều. Khi rán tỏa ra mùi thơm rất hấp dẫn.

– Ăn nóng với cơm hoặc dùng làm món ăn vặt.

Theo Cún Khang



You Might Also Like