Một món gỏi chua nhẹ của khế kết hợp với tôm thịt sẽ luôn khiến mọi người không ngừng đũa.
Nguyên liệu:
- – Khế chua: 1 trái
- – Dưa leo: 1 trái
- – Thịt ba rọi: 2 lạng
- – Tôm: 3 lạng
- – Quế, gia vị.
Cách làm:
|
Bước 1: – Thịt mua về rửa sạch, luộc chín với tí muối rồi để thịt nguồi, xắt sợi nhỏ. |
|
Bước 2: – Tôm rửa sạch cắt râu, luộc chín, vớt ra dĩa để ráo. |
|
Bước 3: – Khế cắt bỏ phần diềm (cạnh), xắt cọng nhỏ rồi xếp thành bó, bóp cho ra bớt chất chua. – Dưa leo rửa sạch, gọt bớt vỏ rồi xắt sợi. Rắc vô dưa leo một ít muối, để 15 phút rồi vắt cho dưa leo ráo nước. |
|
Bước 4: – Pha nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng súp nước lọc + ớt bột, hòa tan, nêm nếm vừa khẩu vị. – Trộn dưa, khế, thịt, tôm vào tô to, thêm nước trộn vào cùng với rau quế thái nhỏ, trộn cho thật đều, nêm nếm tùy sở thích. – Ăn ngay sau khi trộn xong mới ngon. |
theo Cún Khang