Cách làm CẢI RỔ XÀO DẦU HÀO

Món Cải rổ xào dầu hào rất dễ ăn, khó ngán, phù hợp với mọi điều kiện thời tiết 😀 Cải rổ là loại rau bổ dưỡng, cung cấp canxi cho cơ thể đồng thời có tác dụng phòng ngừa ung thư.

Nguyên liệu:

(Cho 6 người ăn)

  • 1,5kg cải rổ
  • 1,5 chén nước
  • nửa trái cà chua, 1 trái ớt tỉa hoa, ngò
  • dầu ăn
  • muối, đường, dầu mè, bột ngọt, xì dầu, bột năng, dầu hào (nếu ăn chay thì dùng dầu hào chay).

Cách làm:

Nấu cải:

– Cải rổ bỏ lá già, giữ lá non, tước hết vỏ bên ngoài của cọng cải. Sau đó bào nhẹ xung quanh thân cải bằng dao bào, rồi đem luộc sơ tầm 5 phút.

– Bắc chảo dầu mỡ nóng, cho cải vào xào sơ cho cải hơi teo, rồi vớt ra.

– Tiếp theo cho 1,5 chén nước vào chảo, nêm chút muối, đường, bột ngọt, dầu mè cho vừa miệng, nấu cho sôi nước rồi thả cải vào tiếp, đậy nắp lại cho cải mềm, tới khi nào nước queo lại (đừng cạn), thì vớt ra ngoài.

– Lấy một cái thố to, cho cải vào tô sao cho cọng cải xếp trong tô, lá lòi ra ngoài miệng tô, rồi lấy kéo cắt lá cải ngang với vành tô, rồi lấy phần lá đã cắt ra này xếp chặt mặt thố. Sau đó rưới 1/2 phần nước lèo nấu cải khi nãy lên thố.

– Đem thố cải đi hấp cách thủy trong khoảng 30 phút.

Làm nước sốt: 

– Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi cho thơm, sau đó cho phần nước lèo còn lại v ào chảo, nêm thêm muối, đường, bột ngọt, xì dầu. Cho thêm 1,5 muỗng cafe bột năng & nửa chén nước lã, khuấy cho đều. Đun đến khi nước sanh sánh là được. Cuối cùng mới nêm 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe tiêu.

– Trước khi ăn úp cải ra đĩa, chế sốt lên trên, rồi cà chua, ớt tỉa trang trí, ngò. Ăn nóng với cơm.

Hải Hùng / MAV.vn



You Might Also Like