Cách nấu BÒ LÚC LẮC CHAY

Nguyên liệu cho món bò lúc lắc chay :

  • 200g thịt bò chay (khoảng 1 chén)
  • 50g ớt xanh (khoảng ¼ chén)
  • 50g ớt đỏ (khoảng ¼ chén)
  • 20g hành tây (khoảng 2 thìa súp)
  • ¼ cây hành boa-rô nhỏ
  • 1 thìa súp dầu hào chay
  • ¼ thìa cà-phê hạt nêm chay
  • 1 thìa cà-phê đường
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • ¼ thìa cà-phê tiêu xay
  • Cà chua, xà-lách ăn kèm

Thực hiện :

  •  chay rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
  • Ớt xanh, đỏ bỏ lõi, rửa sạch. Hành tây lột vỏ lụa. Thái ớt, hành tây thành miếng vuông vừa.
  • Hành boa-rô băm nhỏ.
  • Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành boa-rô, cho lần lượt bò chay, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây vào xóc nhanh tay.
  • Nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Cho dầu hào chay vào đảo đều, tắt bếp.
  • Cà chua nhặt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng. Xà-lách nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, vẩy ráo nước.
  • Dọn bò lúc lắc chay ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu xay lên mặt, dùng kèm với cà chua, xà-lách.
  • Mách nhỏ: Tùy khẩu vị của từng người mà có thể thêm bớt các nguyên liệu rau củ đi kèm như thơm, khoai tây, cà-rốt… Xào chín rau củ trước rồi mới cho dầu hào chay vào, đảo khoảng 2-3 phút cho thấm, tắt bếp.



You Might Also Like