Ăn chay: miến xào đậu ngự

Nguyên liệu:

  • Miến đỗ xanh : 2 lạng
  • Đậu ngự tươi : 1 lạng
  • Đậu phụ rán xắt sợi : 1 miếng nhỏ
  • Chả lụa chay thái sợi : 1/2 lạng
  • Bông hẹ, cà rốt thái sợi & giá :  1/2 lạng
  • Nấm mèo thái sợi : 3 tai
  • Nấm bào ngư : 1 lạng
  • Boa rô
  • Ớt sừng thái sợi
  • Ngò rí
  • Gia vị: Tiêu, dầu hào chay, dầu ăn, xì dầu, hạt nêm chay

Cách làm:

1. Sơ chế

  • Miến cắt khúc, ngâm nước 10′ cho mềm, trụng chín, ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm  và 2 muỗng xì dầu.
  • Boaro thái lát. Nấm bào ngư xé vừa ăn. Bông hẹ cắt khúc 4 phân.
  • Đậu ngự lột vỏ, hấp chín

2. Thực hiện

  • Phi boa rô cho thơm, lấy phân nửa ra đem trộn với miến, rồi cho tất cả các nguyên liệu vào xào thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe dầu hào xốc đều nhanh cho các rau củ chín, cho miến vào đảo tiếp. Tắt lửa.

3. Trình bày

  • Miến xào cho ra đĩa, rắc thêm tiêu, trang trí ngò rí.

Mẹo:

  • Trộn miến vào gia vị trước khi xào để thấm đều gia vị.
  • Đậu ngự tươi rất mau chín nên hấp tới khi thấy đậu trong là được.

Bé Thúi (MAV.vn)



You Might Also Like