Cách làm TRỨNG CUỘN TÔM HẤP

Một cách làm món trứng chiên đẹp mắt và thơm ngon bởi phần nhân tôm, cà rốt bên trong. Để làm món này đẹp nên lưu ý rán trứng không bị cháy.

 Nguyên liệu: (cho 1 -2 người ăn)
– 1 hột gà– 1 lạng tôm – nửa củ cà rốt

– Muối, bột nêm, dầu ăn, tiêu.

 

 
 
Thực hiện:  
 

Bước 1:

– Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, xay nhuyễn. Ướp với chút bột nêm, muối, tiêu.

 

Bước 2:

– Cà rốt thái nhỏ hạt lựu, cho vào trộn chung với tôm.

 

Bước 3:

– Trứng đánh vào chén. Bắc chảo cho ít dầu làm nóng rồi cho trứng vào tráng mỏng.

 

Bước 4:

– Sau đó quết tôm trộn cà rốt ban nãy lên mặt trứng.

 

Bước 5:

– Cuộn tròn lại rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút cho tôm chín là xong. Trước khi ăn cắt ra thành khoanh nhỏ. Ăn nóng với cơm.

 
 

 

 

Lan Khuê.



You Might Also Like