7 CẶP THỰC PHẨM RẤT TỐT NẾU ĂN CÙNG NHAU

Trong khi có những thực phẩm không nên ăn cùng nhau vì có thể gây hại hoặc làm mất chất dinh dưỡng, thì cũng có những cặp thực phẩm bạn nên ăn chung để chúng phát huy tối đa tác dụng dinh dưỡng cho cơ thể.

Cà rốt & bột đậu xanh:

Những món ăn nhẹ như bột đậu xanh nguyên chất chứa nhiều protein và ít carbonhydrat giúp tăng năng lượng và giảm đói.  Khi ăn món này cùng với cà rốt, một loại thực phẩm giàu chất xơ, sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt hơn.

 

Bơ và salad rau củ

Salad rau củ chứa nhiều carotenoid làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư. Khi ăn cùng bơ, chất béo tốt trong quả bơ sẽ đẩy mạnh việc hấp thu các chất dinh dưỡng trong chúng.

Chuối và sữa chua

Đây là nguồn protein và kali cho bạn. Sau một buổi luyện tập, sử dụng chuối kết hợp với sữa chua cũng giúp bổ sung acid amine đồng thời xây dựng cơ bắp.

Trứng và pho mát

Trong lòng đỏ trứng gà có nhiều vitamin D giúp hấp thu canxi làm xương chắc khỏe. Sẽ rất tuyệt nếu bạn ăn trứng với loại thực phẩm giàu canxi như pho mát vào buổi sáng.

Rau xanh và dầu olive

Món salad rau trộn bằng dầu olive tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa vitamin K trong rau và các chất béo lành mạnh trong dầu olive. Món ăn này sẽ giúp xương chắc khỏe, tốt cho việc cầm máu trong cơ thể.

Thực phẩm giàu vitamin C và cải bó xôi

Cải bó xôi rất giàu chất sắt, đây là chất quan trọng nhưng thường xuyên thiếu ở phụ nữ. Thiếu sắt có thể gây ra uể oải, rụng tóc… Khi ăn cải bó xôi cùng những thực phẩm giàu C như dâu tây, cam quýt… cơ thể sẽ hấp thu sắt tốt hơn.

Nghiên cứu cho thấy ăn trứng gà với rau sống sẽ giúp món rau trở nên bổ dưỡng hơn. Ăn kèm hai thứ này là cách hiệu quả để tăng sự hấp thu caroteiod, giúp ngăn chặn oxy hóa hữu hiệu.

Nhật Tân (theo www.everydayhealth.com)



You Might Also Like