Những công dụng đặc biệt của bia

Bia là một trong những loại nước uống phổ biến nhất thế giới, vậy nhưng bạn có biết, ngoài tác dụng “bao sân” trong những chầu nhậu nhẹt bù khú, bia còn có nhiều khả năng đặc biệt khác?

Làm đẹp: Dùng bia làm dầu xả sẽ giúp dưỡng tóc rất tốt. Bia cũng làm đẹp và bảo vệ da hiệu quả, tính kháng khuẩn của bia còn giúp bạn đắc lực trong việc điều trị mụn trứng cá.

Tưới cỏ: Hãy rưới chút bia lên bụi cỏ héo tàn trong sân nhà bạn, các chất dinh dưỡng của bia sẽ giúp cỏ xanh tốt lại.

Giảm đau bụng: Nếu bạn không bị viêm loét dạ dày, thì thử áp dụng cách sau để giảm cơn đau bụng do rối loạn tiêu hóa: Uống chút bia.

Đánh bóng vàng, gỗ: Nếu bạn có vàng sỉn màu, thì thấm bia vào vải rồi chùi lên miếng vàng, vàng sẽ sáng bóng trở lại. Làm tương tự với đồ gỗ.

Dưỡng da: Nếu bạn tắm chậu hoặc bồn, thêm vài lon bia trong nước tắm sẽ giúp da bạn mềm dịu hơn. Tất nhiên sau đó phải tắm lại với nước sạch.

Hấp tôm cá: Tôm cá hấp bia chắc ai cũng ăn một lần rồi, không dở phải không? Thậm chí là tuyệt ngon.

– Ướp thịt: Bia có thể dùng thay rượu trong công việc ướp thịt. Bia sẽ giúp thịt đậm đà thơm ngon hơn đồng thời giúp thịt được mềm.

Diệt chuột: Nếu nhà bạn có nhiều chuột, hãy đổ loại bia rẻ tiền nhất vào trong mấy cái chậu chứa. Chuột nghe mùi bia, thèm, lao vào và không thể nào chui ra.

Diệt ốc sên: Sên và nhiều loại ốc khác cũng rất thèm bia. Bạn đổ bia vào cái chậu hoặc lọ có miệng rộng, rồi chôn ngập xuống đất ngoài vườn, để lòi miệng lọ lên trên. Hôm sau bạn sẽ thấy ốc chết đuối hàng loạt ở trong đó.

Mỹ Lạo tổng hợp.You Might Also Like