8 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ ĐỒ ĂN NHANH

Burger King từng để quên bao cao su trong bánh kẹp, Mc Donald từng bị kiện vì một cái đuôi chuột trong món hamburger.


Quầy thức ăn nhanh đầu tiên trong lịch sử loài người được cho là có trong khoảng năm 25-20 trước công nguyên tại Trung Quốc. Đây là một chiếc xe mì, thực khách sẽ tự phục vụ đồ ăn cho mình. Quán mở 24/24.


Hàu từng là một loại thức ăn nhanh phổ biến ở Mỹ. Trong suốt nhiều thập kỉ, những chiếc xe hàu xuất hiện quanh đường phố New York, với những con hàu bắt từ sông Hudson. Và người ta thưởng thức hàu trên đường, giống như ăn xúc xích bây giờ.

Tổng thống Thomas Jefferson đã giới thiệu món khoai tây chiên kiểu Pháp ngay tại nhà trắng vào năm 1802. Sau đó người Mỹ được biết tới công thức làm món này. VÀ cho tới nay, đây là loại đồ ăn nhanh phổ biến thứ nhì thế giới.


Harland Sanders, ông tổ món gà rán KFC đã bắt đầu sự nghiệp nổi tiếng ở tuổi 60, sau khi phá sản. Trong khi đi tìm đối tác, ông bị từ chối 1009 lần, nhưng với sự kiên trì, cuối cùng ông đã tạo nên một trong những thương hiệu thức ăn nhanh lớn nhất thế giới.


Tại mỗi tiệm KFC ở những quốc gia khác nhau, nhiều người sẽ ngạc nhiên vì chúng có những thực đơn khác nhau. Nhất là tại các chi nhánh ở châu Á, các tiệm gà rán KFC thường có thêm cơm, philê cá, cá chiên…vào thực đơn để đáp ứng khẩu vị của người bản xứ.

Vào năm 2013, tại Anh Quốc, 3 lần thực khách đã gặp vật lạ, giống như não gà trong miếng thịt. KFC đã giải thích đó là phần thận và gan của gà, nhưng những khách hàng này vẫn tẩy chay vì cảm thấy đã mất lòng tin. Nhiều vụ tương tự như vậy nữa của KFC xuất hiện tại Ấn Độ, Trung Quốc…

Khoảng 1% dân số thế giới được McDonald phục vụ bữa ăn hàng ngày. Công ty này có tại 119/196 nước trên thế giới với hơn 760.000 nhân viên. Trung bình mỗi giây họ bán được 75 cái bánh hamburger. McDonald có mặt ở 119/196 quốc gia trên thế giới và phục vụ bữa ăn cho xấp xỉ 1% dân số toàn cầu. Nữ hoàng Anh thậm chí còn có riêng một cửa hàng McDonald ở gần điện Buckingham.

Trong nhiều vụ tai tiếng củ các hãng đồ ăn nhanh trên thế giới, nổi nhất phải là vụ của hãng Burger King vào ngày 18/6/2007, khi một người Mỹ 24 tuổi đã phát hiện ra một cái bao cao su trong cái bánh của mình. McDonald cũng có một vụ nhớ đời vào tháng 7 năm 2012, khi hãng bị kiện vì một cái đuôi chuột lạc trong cái bánh hamburger của một thực khách Chile.

Bé Bủm (theo Buzzfeed.com)You Might Also Like