8 NỀN ẨM THỰC ĐANG LAN TỎA MẠNH TRÊN THẾ GIỚI

Nền ẩm thực đặc sắc, đa dạng và hấp dẫn của Việt Nam ngày càng là một thứ rất cuốn hút đối với du khách ngoại quốc. Điều đó được CNN khẳng định lần nữa qua việc đặt cái tên Việt Nam lên đầu danh sách các quốc gia có nền ẩm thực cuốn hút nhất hiện nay.

Xem thêm: [CNN] 10 NỀN ẨM THỰC THÚ VỊ NHẤT THẾ GIỚI

Vừa qua, trang báo nổi tiếng nước ngoài CNN đã công bố Top 8 nền ẩm thực mới nổi có sức lan tỏa nhất thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

CNN nhận xét: “Sử dụng nhiều loại thảo mộc tươi, rau xanh, hải sản và kỹ thuật nấu ăn dùng nước hoặc nước dùng thay vì dầu là một trong số những yếu tố nổi bật nhất của ẩm thực Việt Nam. Gần đây, bánh mì Việt Nam đã tạo thành cơn sốt của ẩm thực đường phố trên toàn thế giới. Có vẻ như món ăn này đã thật sự “soán ngôi” của phở và trở thành món ăn Việt Nam được người nước ngoài yêu thích nhất. Ngoài ra, phở cuốn (trong hình), chả cá, hay chân gà nướng cũng là những món rất ngon để thưởng thức”.
Ẩm thực Việt Nam với vô vàn món ăn thú vị, ngon nức tiếng xa gần.  
Ẩm thực Việt Nam từ lâu đã trở thành nét quyến rũ trong mắt bạn bè quốc tế. Nó khiến cho nhiều du khách phải lặn lội cả vòng trái đất để được đến & thưởng thức những món ăn chỉ nghe thấy tên thôi cũng đã thèm.
Thức ăn được chuẩn bị theo các phương thức truyền thống, ít phụ thuộc vào các hương liệu nồng mà chỉ chú trọng vào các loại thảo mộc tốt cho sức khỏe mà lại ít calo. Thực tế, các hương liệu truyền thống của Việt Nam như rau mùi, bạc hà, húng quế, sao, hồi, ớt… từ lâu đã được sử dụng như là biện pháp để phòng ngừa và chữa trị các loại bệnh. Chẳng hạn, ngò và hồi có khả năng hỗ trợ tiêu hóa, chống lại các chứng viêm gây bệnh trong cơ thể.
Việc lọt vào bảng xếp hạng Top 8 đã chứng tỏ rằng, nền ẩm thực Việt Nam đang ngày càng nổi tiếng và có độ phủ sóng nhất định trên toàn thế giới.
Ngoài Việt Nam, 7 nền ẩm thực mới nổi do CNN bình chọn trong danh sách gồm có:
Ẩm thực Philippines có sự đa dạng và phong phú về gia vị cũng như màu sắc. Ngoài ra các món ăn đến từ phương Tây mà nổi trội là các món Tây Ban Nha đều để lại những hương vị thực sự khó quên trong lòng các du khách sành ăn.  
 Từ món burritos truyền thống tới món thịt sốt ớt cay xé lưỡi, sự kết hợp độc đáo của các loại gia vị và màu sắc hấp dẫn khiến đồ ăn Mexico có sức hấp dẫn khó cưỡng.
Ẩm thực Peru có nét độc đáo riêng vì sự pha trộn giữa các nét ẩm thực của nhiều nước khác nhau như Tây Ban Nha, Nhật Bản, Trung Quốc, Châu Phi…

 
 Sự bùng nổ của làn sóng K-Pop và những bộ phim “đẫm nước mắt” lý giải cho sức ảnh hưởng lan tỏa của ẩm thực của xứ sở kim chi. Ở thủ đô Seoul, nhà hàng của bếp trưởng Jungsik Yim đã đứng thứ 10 trong Top 50 nhà hàng tốt nhất Châu Á, nổi tiếng với món thịt bò Carpaccio.
 Đất nước Trung Hoa rộng lớn có vô số món ăn ngon cho bạn thưởng thức. Với sự đa dạng hương vị của các loại bánh bao các loại trà và gia vị là điều dễ hấp dẫn bạn ngay lần đầu tiên tới đây.
 Ẩm thực Iran là sự trung hòa, ảnh hưởng của nhiều nền ẩm thực khác nhau, trong đó có cả Trung Đông và châu Âu. Đó là lý do mà món ăn Iran đa sắc. Ẩm thực Iran có hai kiểu, một là những món ăn được nấu chín không có rau củ, hai là món “sống” gồm các loại hạt, rau gia vị và rau củ. Khi ăn, người ta có thể trộn lẫn hai thứ này lại, làm nên những món ăn “thập cẩm”.
 Ẩm thực của người Israel ngày nay là sự hoà trộn của nhiều nền văn hoá ẩm thực. Cách nấu nướng của người Israel bản địa tương tự như với cách nấu nướng của các dân tộc Ả Rập nhưng những ảnh hưởng của phương Đông và châu Âu đối với các món ăn Israel là điều dễ nhận thấy.

Theo Lao Động: http://laodong.com.vn/an-choi-nhay-mua/viet-nam-lot-top-cac-nen-am-thuc-co-tam-anh-huong-tren-the-gioi-319815.bldYou Might Also Like