THÊM 11 MẸO HAY GIÚP TIẾT KIỆM THỜI GIAN TRONG BẾP

Công việc nội trợ tuy đơn giản nhưng tốn nhiều thời gian và năng lượng. Sau đây là những mẹo hay, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xử lý các vấn đề trong việc bếp núc, lâu giọn mà không mất nhiều thời gian, công sức.

1. LỘT TỎI NHANH


Cho tỏi cần lột vào chén, sau đó úp một cái chén khác lên rồi cầm lên lắc mạnh. Sau khi làm vậy vỏ tỏi sẽ bung lỏng, bạn sẽ bóc rất dễ dàng. Còn cách khác là cho tỏi vào vi sóng 15 giây, vỏ tỏi sẽ rời ra.

2. LÀM RỘNG TỦ ĐÔNG


Thay vì để thực phẩm cần đông trong tô, hộp, bạn cứ gói nó trong bịch rồi nhét vào tủ, như vậy tủ đông của bạn sẽ rộng rãi hơn và thực phẩm sẽ đông nhanh hơn.

3. RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM NHANH CHÓNG


Bạn cho thịt cá cần rã đông vào trong chén nước lạnh khoảng 1-2 giờ, nhớ là thỉnh thoảng thay nước cho sạch. Làm vậy việc rã đông sẽ nhanh hơn rất nhiều.

4. THÁI THỊT CÁ, LỘT VỎ TÔM GỌN LẸ

Muốn thái thịt cá ngay ngắn đẹp mắt và dễ dàng hơn, bạn cho chúng đông lạnh chừng 30 phút. Với tôm bạn cũng cho vào tủ lạnh 30 phút để dễ dàng bóc vỏ.

5. CẠO VỎ GỪNG, NGHỆ


Thay vì dùng dao, bạn dùng một cái thìa để cạo vỏ thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều, mà không bị hao phí phần thịt của củ gừng, nghệ.

6.  GIỮ RAU DIẾP TƯƠI LÂU

Quán khăn giấy quanh bó rau của bạn, việc này quá đơn giản nhưng sẽ giúp cho bạn có rau tươi để ăn lâu dài.

7. LỘT VỎ TRỨNG 

Khi luộc trứng, nhỏ vào vài giọt dấm lúc nước đang sôi, trứng khi chín sẽ dễ lột vỏ hơn nhiều.

8. ĐÔNG ĐÁ CHẤT LỎNG

Bạn có thể đông đá nước xương hầm, rượu vang, sốt cà chua hay cà phê và những chất lỏng khác bằng khay đá để sử dụng khi cần. Rất tiện lợi.

9. THÚC CHUỐI CHÍN


Cho chuối xanh vào lò vi sóng chừng 20-30 phút ở nhiệt độ 300 độ C, chuối xanh sẽ chín ngon lành ngay cho bạn ăn.

10. LÀM THÔNG THOÁNG LỖ THOÁT NƯỚC Ở CHẬU RỬA

Lâu lâu bạn lấy nước sôi đổ vào lỗ này, nước sẽ làm tan rã dầu mỡ bám quanh lỗ, như vậy sẽ tránh việc cá lỗ bị nghẹt do thức ănđóng bám chung quanh.

 11. GIỮ THỚT KHÔNG TRƯỢT KHI SỬ DỤNG

Nếu dùng cái thớt nhỏ nhẹ, điều phiền toái là nó dễ dàng bị trượt trên mặt bàn. Lúc này bạn trải cái khăn ướt ở dưới thớt là sẽ hết.


Thái Châu (Theo www.lolwot.com
)You Might Also Like