Những món ăn sáng lạ lùng nhất trên thế giới

Khám phá ẩm thực là một cuộc phiêu lưu kỳ thú. Đôi khi bạn gặp những món ăn có vẻ lạ lùng, thậm chí dị hợm với hầu hết mọi du khách, nhưng lại rất bình thường và quen thuộc đối với cư dân bản địa. Tờ Travel and Leisure đã liệt kê danh sách những món ăn sáng lạ lùng nhất thế giới dựa trên những thống kê của họ.

Nhật: Chawanmushi

Món ăn trộn lẫn giữa các loại nấm, chả cá, tôm luộn trộn với nước dùng dashi, rượu mirin, trứng sữa và được hấp trong một cái thố. Món ăn này được coi là vừa ngon vừa bổ.

Mexico: Huitlacoche

Món ăn trông ghê ghê và có vẻ độc hại này, tuy vậy đối với người Mexico, đây là loại thực phẩm ưa thích trong bữa sáng. Loại mốc trên những quả bắp không hề độc hại và thậm chí còn ngon miệng.

Trung Quốc: Cháo trứng bắc thảo

Đối với nhiều du khách, trứng bắc thảo đã mang đến sự lạ lùng cho món điểm tâm này. Loại trứng màu đen, có mùi hăng làm từ trứng được ủ bằng hỗn hợp tro, trấu, đất sét, vôi, muối… chưa bao giờ là thân quen và dễ chịu đối với đa số người phương Tây.

Scottland: Haggis

Một cái dạ dày cừu được nhồi đầy ắp các loại nội tạng cừu sau khi trộn các thứ gia vị, nguyên liệu khác, rồi luộc trong vài giờ. Món ăn này cũng từng được đưa vào bài thơ Address to Haggis của Robert Burns.

Jamaika: Ackee

 

Mặc dù bắc nguồn từ Tây Phi nhưng Jamaica mới là nước nổi tiếng với loại quả này. Ackee thậm chí được coi là quốc quả của Jamaica. Người dân bản địa có nhiều cách sử dụng và chế biến khác nhau đối với loại quả có chứa độc tố đến chết người này.

Pakistan và Banladesh: Siri Paya

 

Đây là món thường được liệt kê vào danh sách những món ăn kinh dị nhất. Siri nghĩa là đầu, Paya nghĩa là chân. Món ăn làm từ đầu và chân của con dê, bò hoặc cừu này đã trở thành món quốc hồn quốc túy của những quốc gia trên.

Hàn Quốc: Kimchi

Kimchi cũng là một trong những món ăn mang lại sự ngạc nhiên nhiều nhất đối với du khách. Kimchi làm bằng cách lên men các loại rau củ (phần lớn là cải thảo), với ớt và các hương liệu. Đây là món ăn tiêu biểu nhất của ẩm thực hai miền Triều Tiên.

Mỹ: Scrapple 

Người làm món này gom lại các miếng thịt thừa, bỏ đi sau khi chế biến của con heo sau đó đem luộc rồi bằm nhuyễn, kết hợp với bột bắp cũng như các thứ gia vị rồi đóng lại thành khối trước khi rán chín.

Thái Lan: Pad kee mao

Nền ẩm thực đặc biệt của Thái Lan dĩ nhiên sẽ có một đại diện trong danh sách này, và đó là một món mì gạo có đủ các hương vị chua cay mặn ngọt.

Scandinavia: Filmjölk

 

Filmjölk có được bằng cách lên men sữa, tương tự với sữa chua nhưng người ta cho rằng hương vị của nó giống như pha trộn giữa bơ và kem chua. Đây là món ăn truyền thống dùng chung với ngũ cốc trộn với cư dân Scandinavia.

Mỹ: Loco Moco  

Loco Moco thường làm từ cơm, trứng ốp, thịt bằm rán chín và nước sốt thịt, là món ăn sáng phổ biến của người dân Hawaii.

Nga: Syrniki

 

Đây là món bánh làm từ một hỗn hợp gồm phô mai, trứng, kem chua, bột mì, bơ, đường và muối… rồi nặn thành những miếng tròn trước khi chiên bằng dầu ăn.

Việt Nam: Phở

Phở là món quốc túy của Việt Nam. Họ có thể ăn phở mỗi ngày. Nước dùng của phở được làm rất công phu và ngon miệng. Bên cạnh đó nó cũng rất bổ dưỡng, một tô phở cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày làm việc.

Mỹ Mạnh.

Theo travelandleisure.com.You Might Also Like