TỰ CHẾ HỖN HỢP TẨY LÔNG HIỆU QUẢ, KHÔNG ĐAU TỪ MẬT ONG VÀ CHANH

Lông nách, lông đùi, lông ngực đôi khi tạo nên sự khác biệt cho bạn, nhưng đa phần nó tạo ra ấn tượng không mấy dễ chịu với người đối diện. Để loại bỏ những thứ “trang sức” tự nhiên này, nhiều người đã phải nhờ đến các loại thuốc không rõ nguồn gốc, các loại hóa chất gây hại cho da…Thực tế bạn có thể tạo ra một loại hỗn hợp tẩy lông đơn giản chỉ bằng 3 thứ trong nhà bếp.
Nguyên liệu:
+ 250 ml đường
+ 250 ml mật ong
+ 125 ml nước cốt chanh
Thực hiện:
Bước 1: Làm hỗn hợp wax lông
+ Trước tiên, cho nồi lên bếp, để lửa nhỏ, đổ đường vào nồi và dùng thìa gỗ đảo đều cho đến khi đường chảy ra.
+ Đổ tiếp mật ong và chanh vào nồi và đảo đều. Nếu hỗn hợp này quá đặc, đổ thêm một thìa nước vào nồi, đảo đều để có một hỗn hợp sệt, rồi tắt bếp.
+ Để hỗn hợp nguội, sau đó để trong tủ lạnh.
Bước 2: Wax lông
+ Trước tiên, hãy kiểm tra độ dài của lông để wax. Phương pháp wax lông này thích hợp cho lông dài từ 3 – 6mm. Nếu lông của bạn quá ngắn, miếng wax lông sẽ không thể nhổ hết lông của bạn đến tận gốc. Nếu lông của bạn quá dài, bạn có thể cảm thấy đau khi wax.
+ Chuẩn bị một miếng vải để đắp lên da sau khi bôi hỗn hợp wax lông.
+ Sau đó, rắc một ít phấn rôm lên khu vực cần wax trước khi wax. Nếu không có phấn rôm, bạn có thể dùng bột bắp vì những loại bột này có thể hút chất ẩm và dầu trên cơ thể cho phép dung dịch wax dán vào lông bạn chắc hơn và khiến bạn cảm thấy ít đau hơn.
+ Tiếp theo, dùng một chiếc thìa gỗ để bôi dung dịch wax lên khu vực cần tẩy lông.
+ Lấy miếng vải đã chuẩn bị phủ lên lớp hỗn hợp tẩy lông vừa bôi lên da. Chú ý, phủ vải lên da theo chiều lông mọc.
+ Chờ cho lớp wax lông bám chắc vào da và khô, rồi lật lớp wax ra, ngược chiều lông mọc một cách thật nhanh và dứt khoát. Cách làm này giúp bạn tẩy được nhiều lông nhất có thể, dù hơi đau.
Bước 3: Chăm sóc da sau khi wax lông
+ Sau khi wax lông xong, bạn cần rửa khu vực da vừa wax với nước lạnh để làm se khít lỗ chân lông. Bạn cũng không nên sử dụng phương pháp tẩy lông này quá thường xuyên, nếu không da của bạn sẽ bị rỗng lỗ chân lông.
+ Phần hỗn hợp wax lông còn thừa nên được bảo quản trong tủ lạnh và dùng cho các lần tiếp theo.
Chúc bạn thành công với phương pháp wax lông đơn giản mà hiệu quả này!
Nguyễn Mai Nguồn: WHYou Might Also Like