5 THỰC PHẨM ĐẨY LÙI MỤN TRỨNG CÁ

Mụn trứng cá là triệu chứng mà ai cũng gặp từ tuổi dậy thì trở đi. Nhiều nguyên do dẫn đến vấn đề này, tuy vậy chủ yếu vẫn là do môi trường sống, thói quen sinh hoạt và ăn uống gây rối loạn nội tiết. Nhiều người thường ghi nhớ những thực phẩm gây mụn để tránh, mà không để ý rằng bên cạnh đó, còn có những thực phẩm giúp đẩy lùi những hạt mụn đáng ghét.

1. Rau bina

Các độc tố và vi khuẩn không được giải thoát sẽ là chất cặn dẫn đến mụn trứng cá. Các loại rau xanh như rau bina rất giàu chất diệp lục giúp rửa sạch vi khuẩn và độc tố từ đường tiêu hóa và trong máu. Rau bina cũng giàu vitamin A – một chất tự nhiên chống mụn trứng cá.

2. Nghệ

Nghệ chống viêm nhiễm và làm sáng da. Nó cũng là phương pháp tự nhiên diệt vi khuẩn và các độc tố gây mụn trứng cá. Sử dụng ¼ muỗng cà phê mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

 

3. Ca cao

Cacao không có đường và rất tốt cho da. Ca cao nguyên chất chống axit gây mụn và tình trạng viêm nhiễm. Nó cũng tăng cường sự lưu thông máu giúp da rạng rỡ và trẻ trung.

4. Cà rốt

Cà rốt rất giàu tiền vitamin A, giúp trừ mụn trứng cá. Ăn cà rốt cùng với một chế độ ăn kiêng tốt cho sức khỏe sẽ làm giảm mụn trứng cá nhanh hơn.

5. Cá hồi

Cá hồi tốt cho da, tim. Ngoài ra, cá hồi rất giàu omega 3- một loại protein giúp tăng cường collagen trong da và chống viêm nhiễm.

 

HƯƠNG THÙY http://phapluattp.vn/ (Theo Times of India)You Might Also Like