Cách trị rụng tóc bằng GỪNG và TỎI

Rụng tóc là nỗi lo của nhiều người, nhất là những bạn trẻ. Hiện nay đã có nhiều loại thuốc chữa rụng tóc từ đông y, tây y được áp dụng. Bên cạnh đó, một bài thuốc dân gian khá phổ biến và được cho là hiệu quả, đó là chữa rụng tóc bằng tỏi và gừng.

Theo thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, chủ nhiệm khoa Y học Cổ truyền bệnh viện Quân đội 108, thì bài thuốc từ gừng và tỏi đã được chứng minh công hiệu qua kinh nghiệm lâu đời. Để chữa rụng tóc từ gừng, tỏi, cách đơn giản nhất là giã nhuyễn gừng hoặc tỏi rồi bôi lên vùng tóc bị rụng. Cũng có thể thái lát rồi chà vào vùng đó.

Có thể chỉ dùng gừng, hoặc tỏi, có thể dùng phối hợp cả hai. Thông thường người ta dùng gừng nhiều hơn tỏi vì gừng có hiệu quả hơn.

Ngoài ra còn có cách dùng phối hợp gừng tỏi với những nguyên liệu khác, ví dụ: 100g gừng tươi + 100g trắc bá diệp + 50g ớt chỉ thiên, tất cả thái nhỏ rồi ngâm trong 800ml cồn 70 độ khoảng 15 ngày thì dùng được. Dùng bông gòn tẩm vào hỗn hợp này lấy nước bôi lên vùng đầu bị rụng tóc. Ngày 3 lần, 50 ngày là thấy hiệu quả.

Đối với tỏi, có thể kết hợp với mật ong như sau: 2 củ tỏi đem giã nhuyễn rồi trộn với 30g mật ong, dùng tăm bông quẹt hỗn hợp này bôi lên chỗ tóc rụng, ngày 2 lần.

Bài thuốc này chỉ là kinh nghiệm dân gian, chứ chưa có nghiên cứu khoa học hiện đại nào phân tích được lý do gừng và tỏi giúp kích thích tóc mọc. Tuy vậy cách này có thể áp dụng một cách hiệu nghiệm và an toàn nếu bạn không bị dị ứng gừng, tỏi.

Giản Thanh.You Might Also Like